รถวันนี้.com รถวันนี้.com
วันที่ปรับปรุง : 27 พฤศจิกายน 2556 

ตงฟง เดินเครื่องลุยตลาดกระบะเล็ก

ตงฟง เดินหน้ารุกตลาดรถอเนกประสงค์ดันรถรุ่นใหม่ลงตลาด มั่นใจคุณภาพและราคาตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า มุ่งเน้นบริการหลังการขาย


 
นายพิทยา ธนาดํารงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตงฟง มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์เชิงพาณิชย์ขนาดเล็กภายใต้แบรนด์ตงฟง เปิดเผยว่า “จากการทำแคมเปญส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่องมาตลอดทั้งปี รวมถึงงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 30 คาดว่าจะส่งผลให้ยอดขายรวมทุกรุ่นสูงกว่า 3,600 คัน เติบโตกว่าปีที่ผ่านมาถึง 20% เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ซึ่งไม่โดนผลกระทบจากโครงการรถคันแรกที่ส่งผลให้ตลาดรถยนต์โดยรวมชะลอตัว เนื่องจากคนไทยหันมานิยมใช้รถกระบะเล็กอเนกประสงค์มากขึ้นในการทำธุรกิจเอสเอ็มอีเพื่อลดต้นทุนค่าใช้จ่าย  และตงฟงยังมีแผนเปิดตัวรถยนต์กระบะเล็กอเนกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุด ‘ตงฟง V21 แชมเปี้ยน’ รถรุ่นนี้จะเป็นตัวแปรสำคัญช่วยดึงยอดขายของตงฟงให้ตรงตามเป้าที่วางไว้ได้ โดยได้วางแผนการตลาด การจัดอีเว้นท์ โร้ดโชว์ รวมทั้งแคมเปญส่งเสริมการขายตลอดปี 2557 ซึ่งได้ตั้งงบการตลาดไว้กว่า 50 ล้านบาท

ในปีหน้าตงฟงจะมีการปรับโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ในทุกรุ่นที่จำหน่ายอยู่ (รถตระกูล “K” หรือ K- ซีรีย์) พร้อมทั้งมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่อีก 4 รุ่น โดยเน้นชูสมรรถนะของรถกระบะเล็กอเนกประสงค์และรถตู้ขนส่งขนาดเล็ก ด้วยรถตระกูล “V” หรือ V – ซีรีย์ ใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม แถมออฟชั่นที่เพิ่มมากขึ้นทำให้เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ ความหลากหลายในการใช้งาน และเครื่องยนต์ที่ยังคงความประหยัดด้วยซีซีขนาดต่ำเหมือนรุ่นก่อนแต่มีสมรรถนะเพิ่มสูงขึ้น กำลังแรงม้ามากกว่ารุ่นเดิม ดังนั้นจะสอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ใหม่ของแบรนด์ที่ว่า “ตงฟง ตรงใจ ใครๆก็ใช้” ซึ่งหมายถึงการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเอสเอ็มอีได้มากขึ้นด้วยรถกระบะขนาดเล็กอเนกประสงค์ซีรี่ย์ใหม่ที่ตอบโจทย์ได้หลากหลายขึ้นตามการใช้งาน

สำหรับตลาดรถยนต์เชิงพาณิชย์ขนาดเล็กในปีหน้าทางบริษัทเชื่อว่าจะมีอัตราการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาตลาดนี้มีแนวโน้มในทิศทางที่ดีมาโดยตลอดตั้งแต่ปี 2552 ยอดขายรวมทั้งตลาดอยู่ที่ 3,500 คัน และคาดว่าในปี 2556 ยอดขายรวมทั้งตลาดจะสูงถึง 12,000 คัน ซึ่งเติบโตมากกว่า 3 เท่าในระยะเวลา 5 ปี ถือว่าเป็น ตลาดที่อัตราการเติบโตสูงมาก และมีการแข่งขันค่อนข้างน้อย แม้ปัจจุบันจะมีผู้เล่นรายใหม่เกิดขึ้นตลอดเวลา แต่ถึงอย่างไร ตงฟง มอเตอร์สก็ยังจะยังคงความเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดรถเชิงพาณิชย์ขนาดเล็กอยู่เนื่องจากมีปัจจัยบวกหลายประการที่เกื้อหนุนทำให้แบรนด์ตงฟงเป็นที่ยอมรับของลูกค้ามากขึ้น  ได้แก่การทำการตลาดอย่างต่อเนื่องตลอด 5 ปี มียอดจำหน่ายในไทยแล้วกว่า 10,000 คัน  อีกทั้งรถยนต์ตงฟงสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มเอสเอ็มอีได้ทั้งในด้านคุณภาพและราคา รวมถึงการบริการหลังการขายและการขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายที่มากขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งในปัจจุบันมีกว่า 45 แห่ง และที่สำคัญตงฟง มอเตอร์ส เป็นแบรนด์รถจีนรายแรกและรายเดียวที่มีโรงงานในประเทศทำให้ลูกค้ามั่นใจในรถยนต์ตงฟงได้อย่างเต็มที่  

“ในอนาคตมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดมากขึ้นโดยเฉพาะตลาดรถกระบะขนาดเล็ก เนื่องจากตลาดตรงนี้ยังโตได้อีกมาก ทำให้มีแบรนด์รถจีนอื่นๆมีการนำเข้ารถมาขายมากขึ้น แต่เรามั่นใจในมาตรฐานของคุณภาพและการบริการของเราด้วยโรงงานประกอบในประเทศที่นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ ฉะเชิงเทรา มาตรฐานระดับสากล ทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ ประวัติที่อยู่ในไทยนานถึง 5 ปี และมียอดขายในประเทศไทยแล้วกว่า 10,000 คัน ล้วนเป็นเครื่องพิสูจน์และยอมรับของรถยนต์ตงฟงในไทยทั้งสิ้น รวมถึงเรายังมีแคมเปญพิเศษต่างๆออกมาตลอดเวลาเพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายด้วย โดยเน้นความง่ายในการเป็นเจ้าของรถยนต์ตงฟงให้กับเอสเอ็มอีทั่วไป เช่น ดาวน์น้อย ผ่อนนาน ดอกเบี้ยต่ำ ในปัจจุบันเรามีสัดส่วนลูกค้าในกรุงเทพฯอยู่ที่ 30% ต่างจังหวัดอยู่ที่ 70% ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ทั้งนี้เรามีโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการหลังการขายกว่า 45 แห่งกระจายตัวอยู่ทั่วประเทศรองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างทั่วถึง”
อ่านบทความย้อนหลังในหมวดเดียวกัน ลำดับล่าสุด>>>
27 พฤศจิกายน 2558

27 พฤศจิกายน 2558

25 พฤศจิกายน 2558

23 พฤศจิกายน 2558

23 พฤศจิกายน 2558

23 พฤศจิกายน 2558

รถวันนี้.com

หารถง่าย ซื้อขายเร็ว

รถวันนี้.com
รถวันนี้.com