รถวันนี้.com รถวันนี้.com
วันที่ปรับปรุง : 4 มีนาคม 2556 

ด่วน! มิตซูบิชิเผยโฉมรถต้นแบบอีโค คาร์ ซีดานและปิกอัพใหม่

มิตซูบิชิ เตรียมเผยโฉมรถต้นแบบอีโค คาร์ ซีดาน ?มิตซูบิชิ คอนเซปต์ G4*1? เป็นครั้งแรกของโลกในไทย พร้อมมิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ GR-HEV*2 ลงงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 34 ที่เมืองทองธานี


    มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 34 จัดระหว่าง 25  มีนาคม - 7 เมษายนนี้ มิตซูบิชินำรถยนต์เข้าร่วมจัดแสดงทั้งสิ้น 23 คัน โดยได้เตรียมนำรถต้นแบบอีโคคาร์ ซีดาน  มิตซูบิชิ  Concept G4 (MITSUBISHI Concept G4)”  ร่วมโชว์เป็นครั้งแรกของโลกในเมืองไทย พร้อม “มิตซูบิชิ คอนเซปต์ GR-HEV (MITSUBISHI Concept GR-HEV)”  รถกระบะต้นแบบเจนเนอเรชั่นใหม่กับการวางเครื่องยนต์ไว้ด้านหน้ารถและขับเคลื่อนล้อหลังแบบFR*3 ด้วยเทคโนโลยีดีเซล-ไฮบริด  ที่จะแสดงในงานเจนีวา มอเตอร์ส โชว์ ครั้งที่ 83 ในต้นเดือนมีนาคมนี้ มาเป็นไฮไลท์ของงาน ร่วมกับยนตรกรรมรุ่นต่างๆ ทั้ง มิตซูบิชิ มิราจ รถยนต์อีโคคาร์รุ่นตกแต่งพิเศษ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์  มิตซูบิชิ ไทรทันและปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี 2013 ที่มาพร้อม สมรรถนะที่เป็นเยี่ยม จากเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด 2.5 วีจี เทอร์โบ 178 แรงม้า

    มิตซูบิชิ คอนเซปต์ G4  (MITSUBISHI Concept G4)
    รถยนต์ต้นแบบของรถเก๋งขนาดเล็ก ที่มีแผนจะผลิตและจำหน่ายไปทั่วโลก มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ G4 ออกแบบโดยใช้แนวคิดของความสว่างสดใสของเพชร มาเป็นบรรทัดฐานสำหรับการออกแบบกระจังหน้า รวมไปถึงไฟหน้าและชุดไฟท้าย เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับตัวรถจากหน้าจรดท้าย อีกทั้งยังมาพร้อมความโดดเด่นของรถยนต์นั่งขนาดเล็ก เจนเนอเรชั่นใหม่ภายใต้องค์ประกอบที่สำคัญคือ ออกแบบส่วนหน้าให้สั้นลงช่วยเพิ่มทัศนวิสัยการขับขี่และง่ายต่อการควบคุม, สง่างามและได้สัดส่วนจากมุมมองด้านข้าง ซึ่งให้ความสมดุลย์ระหว่างพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางที่สุดในรถระดับเดียวกันกับการการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์, เส้นสายข้างตัวรถปราดเปรียวจากด้านหน้าไปหลัง

     มิตซูบิชิ คอนเซปต์ G4 ประหยัดน้ำมันสูงสุดในรถระดับเดียวกัน ซึ่งเป็นผลมาจากโครงสร้างตัวถังแบบ RISE body ตัวถังที่มีน้ำหนักเบาจากโครงสร้างเหล็กความแข็งแรงสูง High tensile steel การขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์น้ำหนักเบาขนาด 1.2 ลิตร MIVEC ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ  CVT นอกเหนือไปจากเทคโนโลยีการลดน้ำหนักของตัวรถ มิตซูบิชิ คอนเซปต์ G4 สร้างความพึงพอใจในการขับขี่ โดยให้ความคล่องตัวและความปราดเปรียวจากน้ำหนักของรถที่เบาลง แต่ยังคงให้ความมั่นใจในการควบคุมและความสะดวกสบายในการขับขี่  อีกทั้งยังให้ความสะดวกสบายกับผู้โดยสารด้วยประตูขนาดใหญ่ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้า-ออกรวมไปถึงพื้นที่นั่งด้านหลังที่กว้างขึ้น

     มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ GR-HEV (MITSUBISHI Concept GR-HEV)
     รถต้นแบบของรถกระบะที่ให้ทั้งความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสมรรถนะในการขับขี่จากระบบดีเซล-ไฮบริดแบบ FR (ที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา)ในรถกระบะซึ่งเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในตลาดเศรษฐกิจใหม่ จากเครื่องยนต์ดีเซลพลังงานสะอาดที่ให้การประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยมทำงานร่วมกับมอเตอร์และแบตเตอรี่ที่ให้กำลังสูง ทำให้รถยนต์ระบบไฮบริดพลังงานไฟฟ้า (HEV) ให้ค่าการปล่อยมลพิษต่ำกว่า  149 กรัมต่อกิโลเมตร และทำให้เป็นรถที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสูงสุดในรถระดับเดียวกัน สำหรับรถต้นแบบ มิตซูบิชิ คอนเซปต์ GR-HEV  ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งติดตั้งระบบ Super Select 4WD ที่มีอยู่ในรุ่นปาเจโร และระบบ Super All Wheel Control (S-AWC)  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวและให้สมรรถนะสำหรับการขับขี่ในทุกสภาพถนน

     สัมผัสสุดยอดยนตรกรรมจากมิตซูบิชิ ได้ที่บูธหมายเลข A06 ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 อาคารชาแลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี ระหว่าง 25 มีนาคม - 7 เมษายน (รอบ VIP 25 มีนาคม, รอบสื่อมวลชน 26มีนาคมและประชาชนทั่วไป 27 มีนาคมเป็นต้นไป) สอบถามข้อมูล โทร 1800-900-009 หรือ www.mitsubishi-motors.co.th
อ่านบทความย้อนหลังในหมวดเดียวกัน ลำดับล่าสุด>>>
23 พฤศจิกายน 2558

23 พฤศจิกายน 2558

23 พฤศจิกายน 2558

21 พฤศจิกายน 2558

21 พฤศจิกายน 2558

21 พฤศจิกายน 2558

รถวันนี้.com

หารถง่าย ซื้อขายเร็ว

รถวันนี้.com
รถวันนี้.com